Chia Sẽ Hành Trình Đi Trị Mụn Với Làn Da Nhờn

Điều Trị Mụn Nam Nữ

Chia sẽ hành trình đi điều trị mụn của tôi với làn da bóng nhờn sau một thời gian gian nan và phương pháp giữ da không mọc mụn hiệu quả.

Tôi năm nay 27 tuổi, đã đi làm và làn da hiện tại đã không còn mụn (nói là sạch mụn chứ vẫn có mụn đầu đen, mụn cám,…) Nhưng nhìn chung thì mịn màng nhiều.

Thời học phổ thông và đại học, là những chuỗi ngày kinh khủng của tôi. Bởi vì mụn tác quai tác quái trên khuôn mặt.

Da tôi là loại da nhờn, tuy không đổ nhờn quá nhiều nhưng cũng đủ làm tôi bị bọc.

Cái thời đi học ấy, ai chỉ gì thì dùng nên đã khiến cho mụn không giảm mà còn nặng hơn. Và điều tồi tệ hơn là lúc ấy tôi lại thường hay tự nặn ở nhà khiến mụn lan ra nhìn rất kinh khủng.

Khi đó tôi bắt đầu tìm kiếm cách điều trị mụn, và các phương pháp để điều trị mụn.

Trị Mụn Trọn Gói
Hành Trình Điều Trị Mụn Trọn Gói

Các Phương Pháp Điều Trị Mụn:

TẠI DA LIỄU:

Đầu tiên tôi đi khám da liễu, tại bệnh viện phòng khám da liễu 1 người vào khám lúc bấy giờ là 50k, sau khi vào khám bác sĩ kê cho tôi 1 đống thuốc uống, thuốc bôi kêu ra nhà thuốc mua.

Sau 1 thời gian bôi, uống thuốc da liễu thì tình trạng mụn vẫn không đỡ, tôi vẫn cố gắng tin tưởng uống thuốc da liễu nhưng vẫn không khả quan.

Sau đó, tôi bắt đầu ti tìm hiểu các phương pháp trị mụn khác hiệu quả hơn tại các nơi chăm sóc da.

Các Dịch Vụ Được Quảng Cáo Về Mụn Thẩm Mỹ Viện:

Điều trị mụn cổ truyền.

Điều trị mụn bằng Oxyjet

Điều Trị Mụn Bằng ánh sáng Blue Light

Điều trị mụn bằng lăn kim.

Điều trị mụn bằng laser co2

Điều trị mụn bằng peel…..

Rất nhiều loại hình quảng cáo với nhiều mức giá khác nhau, làm tôi phân vân không biết lựa chọn dịch vụ nào hiệu quả, cái nào phù hợp với làn da mình.

Da tôi vốn dĩ nhờn nên không biết lựa chọn như thế nào cho hợp lý.

Sau đó, tôi đã đi thử các dịch vụ trên để xem hiệu quả như thế nào?

Các Loại Mụn
Các Loại Mụn

GIẢI THÍCH VỀ CÁC PHƯƠNG PHÁP TRỊ MỤN

Điều Trị Mụn Cổ Truyền: là phương pháp làm sạch da, sử dụng kim và dụng cụ để lấy mụn, mủ viêm ra và sau đó bôi thuốc đắp mặt nạ. Đơn giản để loại bỏ mụn.

Điều Trị Mụn Bằng Oxyjet: là các đi máy oxyjet phun nước muối, oxy và tinh trị mụn vào da. Giúp làm sạch sâu da và cung cấp lượng oxy giúp thông thoáng lỗ chân lông bị bít tắc do bã nhờn, bụi bẩn. 1 lần trị liệu như vậy có giá từ 300k- 500k.

Điều trị mụn bằng Ánh Sáng Blue Light: là cách sử dụng ánh sáng đèn Leb Hồng ngoại chiếu vào da kết hợp với 1 loại tinh chất giúp thúc đẩy còi mụn trồi lên trên. giá khoảng: 300k – 600k 1 lần

Điều trị mụn bằng lăn kim: là phương pháp lăn kim lên da rồi đi tinh chất trị mụn vào. giá khoảng 800k 1 lần.

Và Laser co2 là khoảng  1tr2 1 lần. về nguyên lý thì Laser Co2 fractional giống lăn kim nhưng chỉ khác là máy và chíu vào da bằng tia laser nên không sợ nhiễm trùng do đầu kim nếu không được khử trùng tốt.

Điều Trị Mụn Oxyjet
Điều Trị Mụn Oxyjet

Hiệu Quả Của Phương Pháp Trị Mụn:

Phương pháp Peel mụn: cái này là dùng thuốc thoa lên da, sau 1 tuần để mụn trồi lên. Khi làm dịch vụ này chi phí cao từ 500k 1 lần mà hiệu quả cũng bình thường.

Điều trị mụn cổ truyền: tôi thấy phương pháp này rẽ, sạch mụn. Nhưng, tình trạng để lại thâm trên da lâu khỏi, và tùy vào từng kỹ thuật viên lấy mụn để đánh giá.

Điều trị mụn bằng oxyjet: phương pháp này giúp làm sạch da sâu nên khi làm tôi cảm giác được làn da sạch được trong thời gian lâu hơn, và giảm được mụn mọc trong thời gian dài hơn tự nhiên.

Điều trị mụn bằng ánh sáng Blue Light: cái này tôi thấy nó nhanh hết thâm do mụn để lại, thường thì da tôi bị thâm phải hơn 1 tháng mới mờ dần và hết. nhưng khi dùng Blue Light thì khoảng 1/2 tháng là thấy mờ hết vết thâm.

Còn về lăn kim và laser co2 tôi có thử qua 1 lần và thấy chưa phát huy hiệu quả trị mụn cho lắm. Vì nó làm tổn thương da và khi dùng tái tạo da mới thì mụn lại phát sinh ra cùng da non. Nên 2 phương pháp này chủ yếu để điều trị da sần sùi, trẻ hóa non da.

SẢN PHẨM DÙNG KHI TRỊ MỤN

Thời gian đầu tôi trị mụn và không chịu dùng thuốc, kem gì để bôi hết. Sửa rữa mặt thì mua trong siêu thị.

Lúc ấy mụn tôi giảm được 60% sau 2 tháng, nhưng do không dùng đúng thuốc nên mụn vẫn mọc lại.

Sau đó tôi mới chiệu dùng sản phẩm đặc trị mụn và sản phẩm mụn gồm:

Rửa rữa mặt tạo bọt cho da nhờn, Một tuýp tinh chất sệt sệt trị mụn và 1 kem trị mụn. Đây là bộ cơ bản để trị mụn.

Giá bộ trị mụn có nhiều loại: loại tốt cho da trung bình khoảng 4 – 5tr 1 bộ. Tôi đã mua và dùng được 9 tháng hơn cho bộ trị mụn này.

Điều Trị Mụn IPL
Điều Trị Mụn IPL

Điều Trị Mụn Có Bị Tái Phát Hay Không?

Đây chắc hẳn là câu hỏi của nhiều người bị mụn trong đó có tôi!

Với nhiều chổ quảng cáo là không tái phát thì đó chỉ là những lời nói gian dối của họ.

Tôi bị mụn, điều trị hết nhưng sau 1 thời gian vẫn bị mụn lại, nhưng do tôi chăm sóc da tốt nên chỉ mọc 1 vài cái là tôi đi lấy mụn ngay.

Như vậy có thể thấy được là mụn có thể mọc bất cứ lúc nào nếu giữ da không tốt, và nhất là ai da nhờn nhiều rất dễ bị nổi mụn. Vì vậy các bạn phải thường xuyên chăm sóc da đặc biệt da nhờn.

QUY TRÌNH TRỊ MỤN CỦA TÔI:

Nếu đi điều trị chỉ nặn mụn lấy nhân không thôi mà không dùng thuốc trị mụn thì hiệu quả sẽ không được cao.

Sử dụng nhiều phương pháp thì phải mua nhiều loại sẽ tốn kém hơn.

Vì vậy, tôi khuyên các bạn nên đi trọn gói vì trong trọn gói sẽ được hỗ trợ tất cả các công nghệ và sản phẩm trong thời gian điều trị mụn. Tiết kiệm được chi phí rất nhiều.

Sau nhiều lần tham khảo, tôi đã chọn điều trị trọn gói tổng là 20tr trong vòng 6 tháng. Với gói này tôi được dùng công tất cả các công nghệ để trị mụn và làm khỏe đẹp da. bao gồm: Lấy mụn y học cổ truyền, Công nghệ Oxyjet, Blue Light, Ánh Sáng, IPL, Laser Toning,… và bao gồm luôn 1 bộ sản phẩm.
So với đi bình thường thì đi trọn gói giúp tôi tiết kiệm được gần 10tr đồng.

Sau 6 tháng mụn của tôi đã hết, tôi rất vui mừng. Những vùng mụn viêm đã hết sạch da mịn màng hơn nhiều.
Tuy trên da vẫn lâu lâu vẫn có mụn dưới da nhưng nhìn chung là kết quả hài lòng.

Do tình trạng da của tôi thuộc dạng da nhờn nên sau khi kết thúc liệu trình trị mụn, tôi vẫn thường xuyên 1-2 tuần đi lấy mụn dưới da, làm sạch sâu da bằng gói 200 -300k. Nhờ thế mà hiện nay da tôi luôn mịn và sáng.

Điều Trị Mụn Nam Nữ
Điều Trị Mụn Nam Nữ

DƯỠNG DA HẰNG NGÀY SAU KHI HẾT MỤN

Tôi sử dụng 1 bộ cơ bản để dưỡng da: Sữa rữa mặt tạo bọt cho da nhờn, 1 tẩy trang để tẩy trang da, 1 serum bạc hà giúp sạch lỗ chân lông trị mụn, 1 kem dưỡng ẩm hàm lượng dưỡng ẩm ít, và 1 khoáng xịt.

Và 1 -2 tuần tôi đi SPA làm sạch da, lấy mụn ẩn nếu có (có thể do thức khuya, nóng trong người,… nổi mụn). Hoặc đi massage nhẹ.

Vì vậy da tôi hiện nay luôn mịn màng và trẻ trung.

Đây là hành trình điều trị mụn của tôi đã trải qua.

Nếu các bạn bị mụn giống tôi nhưng điều trị chưa khỏi hãy tham khảo hành trình trị mụn của tôi để có được làn da đẹp nhé.

GOMISPA.COM – THẨM MỸ VIỆN BÌNH DƯƠNG

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *